Foster and Partners là công ty thiết kế kiến ​​trúc hàng đầu với danh mục các dự án hỗ trợ mang tính bước ngoặt trên toàn thế giới. Dự án The Global City sẽ do Foster and Partners làm đơn vị thiết kế chính thức, nhờ đó, chuẩn sống hạng sang của cư dân khu đô thị này cũng sẽ nâng lên một bậc.

Cùng tìm hiểu về Foster and Partners cũng như là những dự án đã làm nên tên tuổi của công ty trên thị trường kiến trúc quốc tế nhé!

Tổng quan về Foster and Partners

Foster and Partners là một studio toàn cầu về kiến ​​trúc, đô thị và thiết kế, tất cả đều bắt nguồn từ tính bền vững và được thành lập bởi Norman Foster vào năm 1967. Kể từ đó, ông và nhóm đồng nghiệp đã thành lập một công ty thiết kế hoạt động khắp nơi với danh tiếng trên toàn thế giới. Với các văn phòng trên toàn cầu, Foster and Partners hoạt động đa dạng về sắc tộc và văn hóa.

  • Trang web: http://www.fosterandpartners.com
  • Lĩnh vực: Kiến trúc & Quy hoạch
  • Quy mô: 1001-5000 nhân viên
  • Trụ sở: London
  • Hình thức: Doanh nghiệp tư nhân
  • Thành lập: 1967
  • Chuyên môn: Kiến trúc, Kỹ thuật kết cấu, Kỹ thuật môi trường, Thiết kế công nghiệp, Quản lý dự án, Nội thất, Nền Nội thất, Thiết kế, Thiết kế bền vững

Foster and Partners được thành lập vào năm 1967 với tên gọi Foster Associates, được đổi tên thành Sir Norman Foster and Partners Ltd vào năm 1992, và viết tắt là Foster & Partners Ltd vào năm 1999. Norman Foster chính là người sáng lập và là chủ tịch của Foster and Partners.

Với hơn 1.500 nhân viên tại 13 địa điểm trên toàn thế giới, Foster and Partners là doanh nghiệp kiến ​​trúc lớn nhất ở Vương quốc Anh. Foster & Partners được Hennick & Company, một tập đoàn đầu tư tư nhân của Canada, mua vào tháng 10 năm 2021 và trở thành cổ đông chính, nhưng Norman Foster vẫn giữ quyền kiểm soát.

Foster and Partners – đơn vị thiết kế dự án The Global City danh tiếng và nổi bật

2 mục tiêu hoạt động chính của Foster and Partners

Tính bền vững

Tính bền vững là một chủ đề rộng rãi với nhiều định nghĩa. Ngoài giải quyết vấn đề quan trọng về biến đổi khí hậu, các dự án của Foster & Partners cũng đề cập đến vấn đề sức khỏe và phúc lợi của cộng đồng. Foster & Partners luôn hợp tác chặt chẽ với khách hàng của mình để phát triển các giải pháp thiết kế riêng, tối ưu hóa cho các dự án.

Foster & Partners có đội ngũ chuyên gia nội bộ để đánh giá tác động cacbon, phân tích môi trường, nghiên cứu vật liệu, thiết kế cảnh quan cũng như kỹ thuật môi trường và cấu trúc. Cùng với các nhóm thiết kế, họ phát triển các khuôn khổ bền vững và xác định các mục tiêu môi trường vì một thế giới lành mạnh hơn. Foster and Partners theo dõi các dự án của mình thông qua thiết kế và có thể giám sát hoạt động của tòa nhà khi đang sử dụng.

Trang bị: Ngành xây dựng chịu trách nhiệm cho 40% lượng khí thải carbon toàn cầu. Việc trang bị thêm các tòa nhà hiện có các giải pháp môi trường là rất quan trọng để đạt được mục tiêu zero-carbon. Bằng cách điều chỉnh hợp lý các cấu trúc hiện có, Foster and Partners có thể nâng cao hiệu suất và chức năng của tòa nhà, đồng thời giảm lượng carbon.

Điều này bao gồm việc chuyển đổi các tòa nhà văn phòng cũ thành không gian làm việc linh hoạt, các khu công nghiệp thành điểm đến bán lẻ và kéo dài tuổi thọ của các tòa nhà lịch sử.

Tác động carbon: Do nhóm phát triển bền vững của Foster & Partners dẫn dắt, mục tiêu của họ là đáp ứng các mục tiêu của the Paris Agreement. Ngay cả ở cấp độ cao nhất, các phương pháp đánh giá tính bền vững trên toàn thế giới hiện nay cũng không đạt được mức tăng nhiệt độ toàn cầu tối đa đã được thống nhất là +1,5 độ.

Do đó, Foster and Partners đã phát triển bản đánh giá toàn diện của riêng mình, bao gồm việc đánh giá mức carbon hiện tại và cả hoạt động, để kiểm tra đầy đủ các thiết kế của họ đối với tác động của carbon trong suốt vòng đời. Điều này đo lường cả giai đoạn xây dựng và sử dụng tòa nhà trong hơn 60 năm.

Phương pháp tiếp cận môi trường: Do nhóm kỹ sư môi trường của Foster and Partners thực hiện. Họ đánh giá hiệu suất môi trường các dự án của mình và phát triển các giải pháp sáng tạo, phù hợp với tương lai để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Rút ra được nhiều bài học từ đại dịch Covid-19, trọng tâm của Foster and Partners là khả năng phục hồi, tính linh hoạt, sức khỏe và phúc lợi.

Mục tiêu hoạt động chính của Foster and Partner là sự bền vững

Phương pháp thiết kế của Foster & Partners đề cập đến tính bền vững một cách tổng thể, từ việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, chiến lược kinh tế và tính ưa thích sinh học đến sự thoải mái về nhiệt và chất lượng không khí trong nhà. Foster and Partners tìm cách tận dụng sức mạnh của thiết kế để nâng cao trải nghiệm sống cho tất cả mọi người.

Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội của Doanh nghiệp: Chính sách CSER của Foster and Partners được thúc đẩy bởi mong muốn mang lại lợi ích lâu dài bằng cách áp dụng các nguyên tắc bền vững. Trọng tâm là giảm tiêu thụ năng lượng bằng cách thực hiện các kế hoạch quản lý carbon cho việc đi công tác và mua sắm, nhắm mục tiêu chung vào việc phát thải carbon cả đời.

Foster & Partners rất coi trọng cam kết của mình đối với giáo dục và cộng đồng, đồng thời Foster and Partners đầu tư thời gian và kỹ năng cũng như hỗ trợ tài chính cho các sáng kiến ​​giáo dục và từ thiện.

Tính đa dạng

Foster and Partners cam kết hỗ trợ sự đa dạng và hòa nhập. Foster and Partners cố gắng tạo ra một môi trường làm việc đáp ứng các nền văn hóa khác nhau. Foster & Partners là một phần của các chương trình khuyến khích và nâng cao sự đa dạng của ngành.

Foster & Partners có mối liên kết chặt chẽ với một số trường học và đại học trên thế giới, tài trợ cho các giải thưởng và giải thưởng và hỗ trợ các hoạt động giáo dục. Các chương trình thực tập và học việc của  Foster and Partners mang lại kinh nghiệm quý giá cho sinh viên từ nhiều nền tảng khác nhau và Foster and Partners cũng có mối liên hệ chặt chẽ với hai công ty nổi tiếng là Stephen Lawrence Trust và Black Professionals in Construction.

Mục tiêu hoạt động chính của Foster & Partners là tính đa dạng

Các dự án của Foster & Partners

Narbo Via

Narbo Via là một bảo tàng cổ vật La Mã mới nằm ở trung tâm của Narbonne. Tòa nhà được xây dựng để trở thành một biểu tượng mới ở lối vào thành phố và đi tiên phong trong cách tiếp cận đối với thiết kế chụp ảnh. Được đặt ở trên cao, bảo tàng mang đến một cảm giác về sự tôn nghiêm và uy nghi cho thành phố.

Narbo Via kết hợp các phòng trưng bày để triển lãm dài hạn và ngắn hạn, một trung tâm giáo dục đa phương tiện, thính phòng, nhà hàng và thư viện, cũng như các cơ sở nghiên cứu và lưu trữ.

Trung tâm của bảo tàng là ‘Bức tường Lapidary’, tạo thành một ranh giới tự nhiên ngay trung tâm của bảo tàng, ngăn cách các phòng trưng bày công cộng với các không gian lưu trữ riêng tư. Du khách có thể quan sát các nhà khảo cổ và nhà nghiên cứu làm việc thông qua khảm đá.

Narbo Via Museum là dự án nổi bật của Foster and Partners

Le Dome Winery

Ẩn mình trong những ngọn đồi của Bordeaux, nhà máy rượu Le Donme ở Saint-Émilion được xây dựng nhằm mục đích pha trộn liền mạch các cảnh quan văn hóa di sản thế giới UNESCO của khu vực với một cơ sở sản xuất rượu vàng nổi tiếng quốc tế, Le Dôme. Hình dáng của tòa nhà được bắt nguồn từ mong muốn tạo ra một cấu trúc có thể nhìn được cả trong và ngoài, cung cấp một không gian hiệu quả để sản xuất rượu vang, trong khi vẫn có thể quan sát cảnh quan xung quanh.

Khách hàng có thể tiếp cận nhà máy rượu dọc theo con đường trải đầy cây, và phía cuối là một tòa nhà được xây dựng theo hình tròn. Sự kết hợp của hai con đường dốc – một bên cho phép du khách tham quan, trải nghiệm qua các giai đoạn khác nhau của quy trình rượu vang – một bên tạo cho tòa nhà một định nghĩa mới về cấu trúc không gian.

Cả hai đường dốc dẫn đến một phòng trưng bày ở tầng trên, khu vực trung tâm xã hội của tòa nhà với các bàn nếm, một quán rượu và không gian giải trí thanh lịch – tất cả được bọc bởi tầm nhìn 360 độ của các vườn nho liền kề. A Atrium tròn cho phép mọi người nhìn xuống không gian sản xuất và lưu trữ rượu bên dưới, cung cấp một trải nghiệm toàn diện và độc đáo cho du khách.

Le Dôme Winery là dự án nổi bật của Foster and Partners

Alif – The Mobility Pavilion, Expo 2020 Dubai

Alif – The Mobility Pavilion là một trong ba gian hàng đặc trưng của Expo 2020 Dubai dựa trên các chủ đề phụ là Tính di động, Tính bền vững và Cơ hội. Alif là một dự án hợp tác với Expo 2020 Dubai giải quyết chủ đề tổng thể là Kết nối tư duy, tạo ra tương lai và cung cấp nền tảng để thúc đẩy sự sáng tạo, đổi mới và hợp tác trên toàn cầu.

Mobility Pavilion, được đặt tên là Alif (theo chữ cái đầu tiên của bảng chữ cái Ả Rập và tượng trưng cho sự khởi đầu của sự tiến bộ và những chân trời mới). Hình dạng gân và cong của Alif được thiết kế để gợi lên sự chuyển động.

Tấm ốp bằng thép không gỉ phản chiếu được lấy cảm hứng từ chắn bùn và cánh máy bay mạ crôm. Nó phản ánh chuyển động từ các khu vực xung quanh làm cho tòa nhà dường như sống động và di chuyển. Các đường nối hữu hình của các lớp tòa nhà gợi nhắc về cách con người kết nối với nhau, ngay cả khi ở xa nhau về mặt vật lý.

Một giảng đường và sân khấu thứ hai, cũng như quảng trường xung quanh tòa nhà, sẽ tổ chức các buổi biểu diễn, sự kiện và hội nghị chuyên đề.

Alif – The Mobility Pavilion, Expo 2020 Dubai là dự án nổi bật của Foster & Partners

Các dự án của Foster & Partners tại TP.HCM

Foster & Partners đã hoàn thành dự án Trụ sở chính Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) tại Thành phố Hà Nội. Sắp tới sẽ là đơn vị thiết kế cho một dự án khu đô thị phức hợp tiện ích và đẳng cấp lớn tại Việt Nam. The Global City quận 2 sẽ là dự án làm rạng danh Foster & Partners tại thị trường Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Khu đô thị The Global City tọa lạc ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, là dự án thành phố chất lượng quốc tế do Masterise Homes làm chủ đầu tư. Đây sẽ là “Thành phố trung tâm” nổi tiếng của Đông Nam Á, quy tụ các công ty phát triển và nhà ở cao cấp hàng đầu thế giới. Foster and Partners chính là đơn vị thiết kế nổi tiếng thế giới, là bảo chứng danh giá cho dự án The Global City quận 2.

The Global City quận 2 sẽ là dự án thúc đẩy danh tiếng của Foster and Partners tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á

Có thể nói, sự hợp tác của Foster & Partners và Masterise Homes sẽ đem lại một chuẩn mới mới lạ, đẳng cấp cho quý cư dân thượng lưu tại thành phố Hồ Chí Minh. The Global City quận 2 hứa hẹn sẽ là nơi an cư đắc địa và kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn mà không ai có thể bỏ lỡ.

Để biết thông tin chi tiết dự án quý khách hàng vui lòng truy cập vào trang web: https://thongtinduanbds.com/the-global-city-quan-2-2/

Hoăc liên hệ Hotline: 0902 347 898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.